Kỹ thuật thể thao

Trọng Đại - từ đội trưởng U20 dự World Cup tới người bị loại ở U23

Nguyễn Trọng Đại có năng lực nhưng sự thể hiện của cầu thủ này chưa đủ để HLV Park Hang-seo đặt trọng trách lên vai anh

       Trọng Đại thuộc diện cầu thủ trong nhóm an toàn nên không ai nghĩ anh lại về nhà trước khi U23 Việt Nam bước vào giải châu Á. HLV Park Hang-seo đưa ra một quyết định bất ngờ như cách ông vẫn thường làm trong hơn hai năm qua.

       Sáng 6/1, Trọng Đại và Trần Danh Trung lặng lẽ đẩy vali lên xe để ra sân bay. Danh Trung là tiền đạo trẻ, sinh năm 2000, chưa làm việc với ông Park ở giải đấu chính thức nào. Vậy nên, tiền đạo của CLB Viettel ra về không phải là vấn đề đáng nói

                  

      Còn Trọng Đại lại là một câu chuyện khác. Anh là thành viên U23 Việt Nam giành ngôi á quân U23 châu Á 2018 tại Thường Châu, từng có quãng thời gian dài tập luyện, sinh hoạt cùng thầy Park. Tuy nhiên, điều đó không giúp tiền vệ trung tâm sinh năm 1997 kiếm một suất trong thành phần đội.

      Trọng Đại là một trong số những cầu thủ không ra sân phút nào trong chiến tích ở Thường Châu. Anh cũng vắng mặt luôn ở SEA Games 30 trong chiến dịch giành tấm huy chương vàng sau 60 năm chờ đợi của bóng đá Việt Nam. Và lúc này, anh trở thành một trong hai người cuối cùng bị loại.

       Nhiều người vẫn còn nhớ cảnh ông Park kéo tay Trọng Đại ở sân bay để làm điểm tựa để ngủ, hay cái véo má đáng yêu mà chiến lược gia người Hàn dành cho cậu học trò đẹp trai. Tình cảm bên ngoài là vậy nhưng vào trận lại là một tinh thần khác hoàn toàn

Bài viết Ngẫu nhiên