Tin tức thể thao

Báo Hàn: 'U23 Việt Nam trước hết phải thắng được U23 Triều Tiên'

Thầy trò HLV Park Hang-seo cần thắng U23 CHDCND Triều Tiên, đồng thời chờ đợi kết quả trận đấu giữa U23 UAE và Jordan để xác định được việc đi tiếp tại U23 châu Á 2020.

Tại vòng chung kết U23 châu Á 2020 trên đất Thái Lan, nhà đương kim á quân gặp nhiều bất lợi trước khi bước vào lượt trận cuối cùng ở bảng D. Sau khi chỉ có 2 điểm sau 2 trận và không ghi được bàn thắng nào, U23 Việt Nam buộc phải thắng Triều Tiên, đồng thời hy vọng ở trận U23 UAE - U23 Jordan có kết quả thắng thua hoặc hai đội hòa nhau không bàn thắng.

Ngay cả khi chỉ phải đối đầu với đội bóng đã chắc chắn bị loại, U23 Việt Nam vẫn không còn quyền tự quyết trong tay.

Bao Han: 'U23 Viet Nam truoc het phai thang duoc U23 Trieu Tien'


U23 Việt Nam mất quyền tự quyết tại bảng D U23 châu Á 2020. Đồ họa: Minh Phúc.U23 Triều Tiên vẫn là biến số của bảng D
U23 CHDCND Triều Tiên đã chính thức bị loại khỏi giải đấu khi nhận 2 trận thua liên tiếp trước U23 Jordan và UAE. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc đại diện Đông Á sẽ đá "lỏng chân" ở lượt trận cuối trước.

Theo Joongang Ilbo, cuộc đua tam mã giữa U23 UAE, Việt Nam và Jordan có cách tính toán rất phức tạp để chọn ra hai đại diện đi tiếp.

Thầy trò HLV Park Hang-seo có nhiệm vụ giành 3 điểm trước đối thủ và ghi càng nhiều bàn thắng càng tốt (phòng trường hợp các hệ số phụ của 3 đội đều bằng nhau). Bên cạnh đó, họ còn phải theo dõi kết quả của trận đấu diễn ra cùng giờ trên sân Thunder Castle. Chỉ cần U23 UAE và Jordan hòa nhau có bàn thắng, U23 Việt Nam sẽ chính thức chia tay giải đấu ngay từ vòng bảng.

Tuy nhiên, tờ báo xứ sở kim chi chỉ ra rằng vấn đề lớn nhất của U23 Việt Nam tại giải đấu năm nay là khả năng ghi bàn và nhiệm vụ tối quan trọng lúc này là phải đưa được bóng vào lưới Triều Tiên. Joongang Ilbo cho rằng U23 CHDCND Triều Tiên có thể bị đánh giá yếu nhất bảng, nhưng từng đó cũng chưa thể đảm bảo họ sẽ dễ dàng để thua trước U23 Việt Nam.

U23 CHDCND Triều Tiên hoàn toàn có thể trở thành biến số khiến thầy trò HLV Park Hang-seo phải đi tìm lời giải, trước khi quan tâm đến kết quả trận đấu còn lại.

(Theo zing.vn)

Bài viết Ngẫu nhiên